5 (100%) 18 votes

Thiết Kế Và Thi Công Tường Vách Ngăn Thạch Cao Giá Rẻ

Vách thạch cao được cấu tạo từ tấm thạch cao Gyproc và khung vách ngăn Vĩnh Tường . Các hệ tường thạch cao chuyên dụng, tùy theo cấu tạo sẽ mang lại nhiều tính năng nổi bật phù hợp với từng nhu cầu như chống cháy, chịu lực, chịu ẩm, cách âm, tiêu âm.

vach-thach-cao-dep-da-nang

Ưu điểm của vách thạch cao

 • Vách thạch cao dễ dàng thi công. Đồng thời có độ bền cao từ vật liệu, nên tiết kiệm chi phí tháo lắp hoặc sửa chữa.
 • Linh hoạt trong thiết kế, có thể sơn trang trí hoặc dán giấy dán tường…
 • Vách thạch cao được làm từ tấm thạch cao Gyproc giúp cách nhiệt, tiết kiệm điện năng từ các loại máy làm mát… giúp thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Ứng dụng của vách thạch cao

Với sự linh hoạt về cả chất lượng và mẫu mã, vách thạch cao được ứng dụng đa dạng trong rất nhiều loại công trình. Tùy vào từng nhu cầu và điều kiện của công trình mà có thể lựa chọn những giải pháp vách thạch cao phù hợp như vách thạch cao chịu ẩm cho những khu vực ngoài trời, phòng tắm; chống cháy cho những nơi như nhà xưởng, cửa hàng; hoặc vách thạch cao tiêu chuẩn cho những không gian cần tính thẩm mỹ như trung tâm thương mại, chung cư cao cấp; hoặc cần sự yên tĩnh như phòng ngủ nhà ở, phòng làm việc, phòng họp…

vach-thach-cao-gia-re-da-nang

2. Các lưu ý quan trọng khi thi công vách thạch cao

 1. Công việc thi công chỉ được bắt đầu sau khi đã thi công hoàn thiện phần cửa và cửa sổ, những vị trí mở phải tạm thời đóng kín để đảm bảo không chịu tác động trực tiếp thời tiết.
 2. Trước khi thi công hệ thống trần các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được che phủ, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
 3. Cần tìm hiểu về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường (nếu công trường cải tạo). Sau đó, lập bản vẽ thi công trần sao cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống M&E nhằm đảm bảo yêu cầu về tính năng chịu lực, chống cháy và tính thẩm mỹ của trần.
 4. Trong trường hợp có tường thạch cao, hệ thống trần sẽ được thi công sau khi hệ thống tường đã thi công xong.

Hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến cáo của từng hệ trần.

vach-thach-cao-gia-re-tai-da-nang

Hướng dẫn thi công vách thạch cao của Trường Minh

 1. Dùng máy laser xác định vị trí của tường trên sàn và trần nhà, sau đó đánh dấu lại bằng bút chì.
 2. Lắp thanh xương nằm VT V-WALL vào vị trí đã đánh dấu trên sàn bằng máy bắn vít và ốc vít.
 3. Thanh xương nằm được lắp sao cho điểm liên kết đầu tiên cách mép đầu mỗi thanh là 50mm, khoảng cách các điểm tiếp theo là 600mm. Đối với các thanh U có bề rộng từ 92mm trở lên, liên kết theo hai đường bố trí zíc zắc với khoảng cách giữa hai điểm liên tiếp là 300mm.
 4. Tương tự lắp đặt thanh U lên kết cấu trần.
 5. 1. Dùng thước dây đo các thanh xương đứng với khoảng cách 610mm và đánh dấu bằng bút chì. Đo chiều cao tại tường đã đánh dấu vị trí thanh xương đứng.
 6. 2. Dùng kìm cắt kim loại cắt thanh xương đứng ngắn hơn chiều cao vừa đo 10mm. Chú ý không nên đo cắt qua vị trí có lỗ kỹ thuật.
 7. 3. Đặt thanh VT V-Sound 90 đầu tiên vào vị trí và liên kết vào tường tiếp giáp với khoảng cách 600mm.
 8. 4. Lắp đặt các thanh xương đứng VT V-Wall C vào các vị trí đã được đánh dấu sẵn trên các thanh xương nằm VT V-Wall U.
 9. 5. Dùng thước nivo kiểm tra độ thẳng của thanh xương đứng trước khi liên kết cố định với thanh xương nằm

dong-vach-thach-cao-gia-re

Liên Hệ : 

Nếu bạn có nhu cầu dựng đóng các vách ngăn phòng, vách ngăn cách âm , vách thạch cao giá rẻ Đà Nẵng, vui lòng liên hệ hotline 0909486466 của Nội Thất Trường Minh, để được nhân viên đến tận nhà, khảo sát, báo giá thi công cho quý khách.