5 (100%) 3 votes

Ván sàn nhựa công nghệ cao đang ngày càng được sử dụng rộng rãi vì chúng có nhiều ưu điểm để lắp đặt được cả ở những khu vực có độ ẩm cao và phải thường xuyên lau chùi. Tuy nhiên, sàn nhựa có đến hàng chục thương hiệu với hàng trăm mẫu mã khác nhau khiến khách hàng khi lựa chọn. Câu hỏi được đặt ra là “sử dụng loại sàn nhựa nào thì tốt?”

Dưới đây là 3 loại sàn nhựa được dùng phổ biến và tìm kiếm nhiều nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có gợi ý tốt nhất trong quá trình lựa chọn sản phẩm sàn cho gia đình.

san-nhua-gia-re-da-nang

 

1.Sàn nhựa tự dán / sàn nhựa keo sẵn

Sàn nhựa tự dán là gì?

Sàn nhựa tự dán là loại vật liệu ốp lát thế hệ mới. Đối với các loại vật liệu làm sàn như gỗ,đá,… cần xi măng để làm chất kết dính thì đối với sàn nhựa tự dán không cần phải quan tâm đến vấn đề này. Sàn nhựa tự dán có một lớp keo hỗn hợp có sẵn nằm dưới đế tấm lát sàn giúp bạn có thể ốp lát một cách nhanh chóng và không tốn nhiều công sức.

san-nhua-gia-re-da-nang

 

Quy trình thi công sàn nhựa tự dán

Với lớp keo có sẵn dưới đế tấm lát sàn nên công đoạn thi công cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần khéo léo sắp xếp các tấm lát sàn nhựa xuống sàn sao cho thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên, khi thi công lát sàn nhựa tự dán bạn cần đảm bảo bề mặt nền sàn phải phẳng, láng và không bụi bẩn, điều này sẽ giúp tăng cường độ bám dính tốt nhất giữa tấm sàn nhựa và nền nhà.

Ưu điểm của sàn nhựa tự dán

 • Giá rẻ nhất trong các loại sàn nhựa: chi phí mua và thi công sàn nhựa tự dán là thấp nhất nên được rất nhiều khách hàng tìm mua và sử dụng, sàn nhựa được dùng phổ biến với đại đa số khách hàng với mức thu thập trung bình.
 • Màu sắc phong phú, đa dạng, độ thẩm mĩ cao: màu sắc vân trên bề mặt sàn nhựa tự dán rất đa dạng, từ các họa tiết như sàn nhựa giả gỗ, giả đá,… Tuy là chất liệu giả vân nhưng thực tế khi sử dụng sản phẩm bạn sẽ cảm nhận được độ chân thật rất cao, luôn mang đến cảm giác tự nhiên, ấm cúng và thư thả cho không gian nội thất.
 • Thi công ốp lát nhanh chóng và dễ dàng: như đã nói ở trên, thi công sàn nhựa tự dán rất dễ dàng, điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa công sức, thời gian lẫn tiền bạc

san-nhua-gia-re-da-nang

 

Nhược điểm của sàn nhựa tự dán

 • Độ bền không cao như các loại sàn nhựa khác
 • Khả năng chịu nước kém

 

2. Sàn nhựa dán keo.

Sàn nhựa dán keo là gì?

Sàn nhựa dán keo sử dụng keo dán để gắn kết thống nhất mặt sàn, tuy nhiên, keo được chuẩn bị ngoài, không được gắn trực tiếp lên tấm sàn như sàn nhựa tự dán.

san-nhua-gia-re-da-nang

 

Quy trình thi công

Quy trình thi công sàn nhựa dán keo có nhiều phức tạp hơn so với sàn nhựa tự dán. Công đoạn chuẩn bị keo để dán sàn là công đoạn phức tạp nhất, đòi hỏi nhiều thời gian nhất.

Keo được mua cần đảm bảo có chất lượng tốt để độ kết dính được cao. Keo khi mua về cần được khuấy đều để hỗn hợp đồng đều hơn. Khi trát keo lên sàn cần đảm bảo chính xác tỉ lệ kĩ thuật: 0.5kg/m2 sàn. Keo cũng chỉ nên lát từng khu vực trước. Sau khi trát keo cần để một khoảng thời gian từ 45 phút đến 60 phút để keo đạt trạng thái kết dính tốt nhất.

Ưu điểm của sàn nhựa dán keo

 • Độ bền cao hơn
 • Thẩm mĩ cao
 • Giá thành tương đối rẻ.

san-nhua-gia-re-da-nang

 

Nhược điểm sàn nhựa dán keo

 •    Chất lượng sản phẩm phụ thuộc nhiều vào chất lượng keo dán và quy trình thi công
 •    Chống nước, chống ẩm không cao.

 

3. Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khoá là gì?

Sàn nhựa hèm khóa là loại vật liệu mới không sử dụng keo dán sàn mà sử dụng công nghệ hèm khóa âm dương đến từ Thụy Sĩ để gắn kết mặt sàn. Hèm khóa âm dương này thậm chí còn có thể tái sử dụng nhiều lần. Một số mẫu sàn nhựa hèm khóa được ưa chuộng hiện nay

san-nhua-gia-re-da-nang

 

Quy trình thi công

Quy trình thi công còn đơn giản hơn cả sàn nhựa dán keo. Các tấm sàn chỉ cần được ghép khéo léo các gạch hèm khóa với nhau là có thể có được độ kết dính cao nhất giữa các tấm. Sau khi ghép bạn cũng có thể sử dụng búa cao su hoặc con lăn để sàn được đồng đều hơn.

Ưu điểm của sàn nhựa hèm khóa

 • Khả năng chống chịu nước, chống ẩm, kháng khuẩn 100%
 • Khả năng chịu lực tốt
 • Độ bền cao
 • Êm chân, ấm mùa đông, mát mùa hè

Nhược điểm sàn nhựa hèm khóa

Nhược điểm duy nhất của sàn nhựa hèm khóa là già thành hơi cao. Giá trung bình cho 1m2 thi công là  300.000/m2 . Tuy nhiên, mức giá này cũng đã rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng đá và gỗ truyền thống. 300.000đ/m2 cũng là quá rẻ cho một siêu phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội như sàn nhựa hèm khóa.

san-nhua-gia-re-da-nang

 

 

Bài viết trên là một số thông tin về 3 mẫu sàn nhựa mà Trường Minh cung cấp để giải đáp các thắc mắc nhiều nhất chúng tôi nhận được từ khách hàng.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay còn có những câu hỏi nào khác cần giải đáp, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: 0909 486 466 hoặc đến các showroom của chúng tôi. Sẽ luôn có nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng trả lời bạn.